Diễn tập phương án PCCC tại Công ty Thuốc lá Thăng LongĐể tăng cường khả năng thường trực chiến đấu, xử lý các trình huống cháy ban đầu hiệu quả cho lực lượng PCCC cơ sở, giúp hạn chế khả năng cháy lớn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, Công ty Thuốc lá Thăng long đã tổ chức buổi diễn tập phương án PCCC ngay tại Công ty.

Ngày 21/7/2023, Công ty thuốc lá Thăng Long đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an huyện Quốc Oai tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH.

Buổi diễn tập phương án chữa cháy tại khu vực Kho Nguyên liệu – Phòng Kho vận

Tình huống cháy giả định đặt ra: Vào hồi 15 giờ 00 phút ngày 21 tháng 7 năm 2023, đám cháy xảy ra tại khu vực Kho Nguyên liệu thuộc Phòng Kho Vận của Công ty. Lúc này công nhân đang làm việc trong kho và bị mắc kẹt trong đám cháy, ngay khi phát hiện có đám cháy, hệ thống báo cháy tự động đã báo động, lực lượng PCCC tại chỗ nhanh chóng cúp cầu dao điện, báo lực lượng PCCC và CNCH, Công an huyện, đồng thời tập trung sơ tán người theo lối thoát hiểm, cứu người bị thương, bị ngất do ngạt khói ra nơi an toàn để lực lượng y tế sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Cùng với đó là chuyển hàng hóa đến khu vực an toàn; sử dụng các bình chữa cháy cá nhân kết hợp sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường cùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ phun nước để dập lửa.

Nhân viên, người lao động của Công ty thực hành chữa cháy

Các chiến sỹ cảnh sát PCCC Huyện Quốc Oai phối hợp diễn tập cùng Công ty

Nhận được thông tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH  huyện Quốc Oai điều 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH cùng 21 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình dập lửa. Phát hiện còn 3 công nhân bị thương đang mắc kẹt trong kho hàng và ngất xỉu do ngạt khói, các chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng di chuyển vào tiếp cận, đưa nạn nhân bị ngất ra ngoài để lực lượng y tế cấp cứu. Bên ngoài, hai lực lượng đã phối hợp triển khai phương án dập tắt đám cháy. Sau 30 phút từ khi xảy ra cháy, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng và chính xác giữa hai lực lượng, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án đề ra.

Giả định tình huống cấp cứu người bị nạn trong đám cháy

Buổi diễn tập đã giúp lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty cọ xát với thực tế, qua đó có thêm kinh nghiệm trong triển khai thực hành các thao tác chữa cháy, chủ động phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC và CNCH, không bị động, bất ngờ, làm tốt việc cứu người và tài sản khi gặp sự cố cháy xảy ra.

Thu Hương – VP

Tin khác đã đăng