Đại hội Công đoàn Công ty Thuốc lá Thăng Long lần thứ 37, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹpSáng ngày 16/5/2023, Công ty Thuốc lá Thăng Long đã tổ chức Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ 37, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Về dự đại hội có Ông Phan Văn Bản Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam Bà Trần Thị Hoàng Mai, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Thành viên HĐTV Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam, Ông Hồ Kỳ Quốc Hùng Chủ Tịch Công đoàn Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam cùng đại diện các ban chuyên môn và 120 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ 2017-2023, mặc dù tình hình kinh tế – xã hội có nhiều biến động, chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 và đã tác động mạnh đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và Ngành Thuốc lá nói riêng.

Trong bối cảnh đó, Ban lãnh đạo Công ty Thuốc lá Thăng Long với sự quyết tâm cao đồng thời đưa ra những giải pháp quyết liệt, đã đưa Công ty  hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao và đạt được những kết quả ấn tượng, có sự tăng trưởng mạnh so cùng kỳ năm trước.

Ông Trần Đình Thắng – Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã có nhiều cố gắng, sát cánh động viên Nhân viên người lao động, khắc phục mọi khó khăn, thách thức, tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023, Ban chấp hành công đoàn Công ty thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

Hàng năm, Công đoàn phối hợp với lãnh đạo Công ty, chỉ đạo các công đoàn bộ phận tổ chức tốt hội nghị người lao động theo đúng quy định; định kỳ tổ chức đối thoại với người lao động theo quy chế dân chủ cơ sở Công ty. Tham gia thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể. Nội dung thoả ước lao động tập thể được xây dựng có những điều khoản quyền lợi của người lao động cao hơn quy định của luật. Thoả ước lao động tập thể của Công ty được Công đoàn cấp trên và Sở lao động Thương binh – xã hội thành phố Hà Nội đánh giá cao.

Tích cực tham gia đóng góp xây dựng các văn bản của Công ty liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động khi được gửi xin ý kiến như: Thoả ước lao động tập thể, Nội quy lao động, Quy chế chi trả tiền lương, tiền thưởng, Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế dân chủ cơ sở, 100% người lao động khi được ký hợp đồng lao động đều được kết nạp đoàn viên Công đoàn, tạo hành lang pháp lý cho hoạt động của Công ty.

Ông Hồ Kỳ Quốc Hùng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam phát biểu chỉ đạo trong Đại hội

Công đoàn luôn chăm lo làm tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động. 100% người lao động có việc làm thường xuyên, ổn định và được đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ theo quy định của nhà nước.

Mọi chế độ chính sách cho người lao động được giải quyết đầy đủ và kịp thời, đoàn viên Công đoàn và người lao động được khám sức khoẻ định kỳ đúng quy định nhằm sớm phát hiện các bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo. Phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch, tổ chức chương trình thăm quan, nghỉ mát nhân dịp nghỉ hè, ngày Gia đình Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, với phương châm hành động “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Công đoàn Công ty Thuốc lá Thăng Long sẽ tiếp tục đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, coi trọng việc tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, nội quy, quy chế liên quan đến quyền lợi của CNVCLĐ; phát huy truyền thống đoàn kết, làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Tổ chức Đảng, chuyên môn với người lao động.

Ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch HĐTV Công ty ghi nhận những chỉ đạo từ Công đoàn cấp trên tại Đại hội

Ông Nguyễn Quang Huy,Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Công ty Thuốc lá Thăng Long ghi nhận và đánh giá cao truyền thống đoàn kết nhất trí, tinh thần trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn và sự nỗ lực của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong việc góp phần vào quá trình phát triển của Công ty. Đồng thời đưa ra một số  nhiệm vụ chính trong nhiệm kỳ 2023-2028;

– Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức, trình độ, bản lĩnh chính trị cho đội ngũ đoàn viên Công đoàn Công ty.

– Đẩy mạnh công tác đại diện và chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công nhân viên, người lao động.

– Đổi mới và nâng cao hiệu quả tổ chức các phong trào thi đua góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty.

– Nâng cao hơn nữa vai trò của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận trực thuộc, đặc biệt là vai trò của các đồng chí cán bộ Công đoàn chủ chốt.

Ông Trần Đình Thắng nhận hoa chúc mừng với cương vị Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tại Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Thuốc lá Thăng Long lần thứ 37, gồm 14 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, với sự nhất trí cao Ông Trần Đình Thắng tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thu Hương – VP

Tin khác đã đăng