Đón nhận Huân chương Độc lập Hạng NhấtVới thành tích trên, liên tục từ năm 1993 đến nay cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động của Công ty vinh dự được tặng 10 Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 04 Huân chương Lao động hạng ba, 02 Huân chương Lao động hạng nhì

Đọc Diễn văn Kỷ niệm đồng chí Nguyễn Xuân Thủy-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Thuốc lá Thăng Long nêu rõ: Trong 55 năm xây dựng và phát triển, Công ty thuốc lá Thăng Long đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức. Từ một xưởng sản xuất đơn sơ, thủ công đến nay đã xây dựng được một Nhà máy bề thế, hiện đại, ngang tầm Khu vực, đứng vững trong cơ chế thị trường; và trở thành một doanh nghiệp đầu đàn của Tổng công ty Thuốc lá  Việt Nam thời kì đổi mới, hội nhập; sản phẩm thuốc lá Thăng Long luôn được người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước ưa chuộng.  55 năm qua lớp lớp thế hệ cán bộ, công nhân Công ty Thuốc lá Thăng Long luôn đoàn kết nhất trí, năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt khó, thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh. Đưa một doanh nghiệp từ sản xuất thuốc lá nửa cơ khí tiến tới cơ khí hóa và tự động hóa. Đội ngũ cán bộ quản lý, kĩ sư, công nhân lành nghề giàu kinh nghiệm của công ty không ngừng lớn mạnh, luôn có nhiều sáng kiến cải tiến kĩ thuật được ứng dụng có hiệu quả. Từ  năm 2008 đến nay công ty đã đầu tư thêm 3 dây chuyền cuốn ghép đầu lọc thuốc lá có công suất cuốn 7.000 điếu thuốc/phút và đóng bao tự động 350 bao/ phút. Đồng thời công ty đã liên kết hợp tác sản xuất với các hãng thuốc lá nổi tiếng trên thế giới, như hãng BAT, công ty OGT- Dubai, tập đoàn HONGTA (Trung Quốc). Nhờ vậy sản phẩm thuốc lá của Công ty ngày càng đáp ứng được yêu cầu, sở thích của người tiêu dùng; một số sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế có mặt tại nhiều nước trên thế giới.

Các đồng chí Lãnh đạo Công ty Thuốc lá Thăng Long đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

Từ năm 2006 đến nay Công ty luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh:  Doanh thu năm 2006 đạt 953,6 tỷ đồng, năm 2010 đạt 2.977,7 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước năm 2006 là 350 tỷ đồng, năm 2010 là 1.188,9 tỷ đồng; lợi nhuận năm 2006 là 20,3 tỷ đồng, năm 2010 là 78,5 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động năm 2006 là 5 triệu 70 nghìn đồng, năm 2010 là 8 triệu 800 trăm đồng. Đặc  biệt năm 2011 mặc dù bị ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới và lạm phát trong nước tăng cao, ảnh hưởng xấu tới đầu vào của sản xuất; nhưng Công ty đã sản xuất và tiêu thụ được trên 1 tỷ bao thuốc lá, tăng 18% so với năm 2010, doanh thu đạt 3.904 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2010; nộp ngân sách 1.470 tỷ đồng, tăng 34% so với năm 2010; lợi nhuận tăng 42% so với  năm 2010; thu  nhập bình quân của người lao động đạt gần 10 triệu đồng/ người/ tháng.

 

Công tác xây dựng Đảng và hoạt động của các đoàn thể quần chúng thường xuyên được duy trì và đẩy mạnh. Đảng bộ Công ty liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu. Công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường luôn thực hiện tốt, năm nào cũng được cấp trên khen thưởng là đơn vị thi đua xuất sắc, gương mẫu tiêu biểu. Công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng luôn là đơn vị đi đầu.

 

Với thành tích trên, liên tục từ năm 1993 đến nay cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động của Công ty vinh dự được tặng 10 Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 04 Huân chương Lao động hạng ba, 02 Huân chương Lao động hạng nhì, 02 Huân chương Lao động hạng nhất; 01 Huân chương Độc lập hạng ba và 01 Huân chương Độc lập hạng nhì cho tập thể. Nhiều cá nhân được tặng Huân chương và Bằng khen các loại. Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập, Công ty Thuốc lá Thăng Long vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Nam Hải-Thứ trưởng Bộ Công Thương đã trao Huân chương Độc lập Hạng nhất cho Công ty và phát biểu đề nghị:  Cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động Công ty Thuốc lá Thăng Long, tiếp tục phát huy truyền thống và thành tích 55 năm xây dựng và phát triển; năm 2012 và những năm tiếp theo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý sản xuất, bảo đảm nguồn lực tài chính cho sự phát triển sản xuất kinh doanh; coi trọng tăng trưởng về chất lượng, nâng cao hiệu quả đầu tư và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.  Củng cố phát triển thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu thuốc lá Thăng Long bền vững trên thị trường trong nước và quốc tế; Phấn đấu mỗi năm sản xuất và tiêu thụ 1,2 tỷ bao thuốc lá, doanh thu từ 5.500-6.000 tỷ đồng, trong đó có từ 45-50% sản phẩm thuốc lá xuất khẩu. Đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn Công ty; tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể, xây dựng văn hóa doanh nghiệp; phấn đấu xây dựng Công ty Thuốc lá Thăng long là đơn vị Anh hùng trong thời kỳ đổi mới./.

Tin khác đã đăng