Quy trình sản xuất

Quá trình sản xuất thuốc lá bao gồm quy trình chế biến sợi và sau đó là quy trình đóng gói sản phẩm.

Quy trình chế biến sợi

Quy trình này chuyển đổi lá thuốc dạng khô, đóng thành các kiện 200kg thuốc lá sợi nguyên liệu, phù hợp với nhu cầu sản xuất thuốc lá điếu. Lá thuốc qua sơ chế được vận chuyển từ Nhà máy Chế Biến Tách Cọng Lá (Green Leaf Threashing) tới nhà máy của Công ty. Nhà máy này có các trang thiết bị tiên tiến nhất được các hãng trên thế giới cung cấp như Hauni (Đức) và Dickinson Legg (Anh) và bao gồm các công nghệ mang tính đột phá như máy cắt KT2 (dùng cho cả thân lá và gân lá), các bộ sấy khí, máy sấy khí đối lưu và máy quét tạp vật thế hệ mới nhất Tobacco Scan II để phát hiện tạp vật.

Khi lá thuốc nguyên liệu qua chế biến được vận chuyển đến nhà máy sẽ qua chu trình kiểm tra chất lượng và đồng nhất với các thành phần khác mà công thức sản phẩm yêu cầu như hương vị hoặc thuốc lá đặc chủng khác.

Việc kiểm soát được loại nguyên liệu lá thuốc và công thức phối chế đóng vai trò trò chủ chốt và ngày nay đang có xu hướng sử dụng hệ thống máy tính để kiểm soát quá trình hoạt động. Hàm lượng ẩm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Nếu như khô quá lá thuốc nguyên liệu sẽ dòn vụn nếu quá ẩm sẽ bị hỏng trong quá bảo quản. Nguyên liệu thuốc lá hỗn hợp phải được xử lí đủ độ ẩm để cắt theo đúng yêu cầu khi sản xuất. Lượng dư ẩm sẽ được xử lí sau khi nguyên liệu đã được xén nhỏ để tiến hành phối trộn và kiểm tra chất lượng.

Được thiết kế để hoạt động 3 ca/ngày, nhà máy của chúng tôi có thể sản xuất ra trên 4 tấn sợi thuốc lá nguyên liệu/giờ, hoặc 17000 tấn/năm. Sợi thuốc lá nguyên liệu từ nhà máy chiếm khoảng 1/3 lượng thuốc sản xuất tại Việt Nam.

Quy trình đóng gói

Thiết bị hiện đại, tốc độ cao được sử dụng để sản xuất đầu lọc, sản xuất thuốc điếu và đóng bao, đóng hộp ngoài và đóng kiện vận chuyển (hộp các-tông). Với công nghệ khoa học phát triển không ngừng trong những năm qua, sản xuất thuốc lá – trước đây hoàn toàn thủ công – hiện nay đã hầu như được tự động hóa, nguyên liệu thuốc lá sợi, giấy cuốn và đầu lọc được cho vào thiết bị sản xuất thuốc lá một cách liên tục. Chất lượng là ưu tiên hàng đầu. Mỗi điếu thuốc được kiểm soát chất lượng một cách tự động nhằm đảm bảo đáp ứng các đặc tính kĩ thuật.

Máy đóng gói sẽ thực hiện chức năng đóng gói sản phẩm vào vỏ bao mang thương hiệu, sau đó được bọc lớp vảo vệ và được đóng trong các kiện/hộp các-tông. Tại mỗi công đoạn còn có các thao tác kiểm tra khác nhằm đảm bảo sản phẩm được bảo vệ trước khi được đóng kiện hoàn toàn, sẵn sàng để phân phối.