Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Thuốc lá Thăng LongSáng 8/6, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Công ty Thuốc lá Thăng Long.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Để phòng chống dịch Covid-19, Công ty Thuốc lá Thăng Long đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch từ năm 2020. Từ 27/01/2021 đến nay, Công ty đã ban hành 18 thông báo và nhiều văn bản hướng dẫn thực hiện các biện pháp chống dịch của các cơ quan chuyên môn. Công ty cũng thường xuyên tuyên truyền đến toàn thể CBCNV bằng nhiều hình thức phù hợp với thực tế của Công ty như thông báo, áp phích, banner, phát thanh nội bộ. Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh để kịp thời thông báo cho CBCNV biết các địa điểm phát sinh ổ dịch. Yêu cầu toàn thể CBNV nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Hướng dẫn toàn thể CBCNV cài đặt và sử dụng các phần mềm phục vụ công tác phòng, chống dịch được cơ quan chức năng khuyến cáo.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công ty đã trang bị cho cán bộ công nhân viên khẩu trang vải, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, trang bị máy đo thân nhiệt cho Trạm Y tế và các đơn vị. Thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt cho toàn bộ CBCNV, khách vào làm việc tại Công ty. Yêu cầu CBCNV, khách vào làm việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc tại Công ty; Trang bị buồng khử khuẩn tự động, yêu cầu toàn thể CBCNV và khách vào làm việc phải đi qua trước khi vào làm việc tại Công ty. 100% khách vào làm việc phải khai báo y tế (khai báo điện tử, khai báo giấy) theo quy định, nếu có các yếu tố dịch tễ không được vào Công ty. Phun sát khuẩn các phương tiện vào Công ty và định kỳ phun khử khuẩn các khu vực có tập trung đông người. Yêu cầu CBCNV có yếu tố dịch tễ thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe, báo cáo chính quyền nơi cư trú. Công ty chỉ bố trí cho nhân viên quay lại làm việc khi đã thực hiện đầy đủ quy định của ngành Y tế.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch tại phân xưởng sản xuất của Công ty Thuốc lá Thăng Long

Có thể nói, những kết quả đạt được trong thời gian qua, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng quyết tâm của toàn thể cán bộ, công nhân viên là cơ sở tiền đề quan trọng để Công ty tiếp tục phấn đấu hơn nữa hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh, cũng như đảm bảo tốt nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 cùng cả nước.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra khu bếp ăn tại Công ty Thuốc lá Thăng Long

Hiện nay, Công ty đã bố trí công nhân làm việc đảm bảo khoảng cách; Yêu cầu công nhân rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt hàng ngày. Đối với các xe đưa đón CBCNV, Công ty đã giảm số người đi xe xuống 1 nửa trong mỗi chuyến để hạn chế tiếp xúc. Bếp ăn tập thể được lắp các vách ngăn để phòng, chống dịch…

Để việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả và đảm bảo ổn định sản xuất, Công ty Thuốc lá Thăng Long kiến nghị UBND TP Hà Nội, Sở Y tế và các cơ quan chức năng xem xét sớm triển khai việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho CBCNV Công ty.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền ghi nhận, biểu dương Công ty Thuốc lá Thăng Long đã có ý thức rất cao và luôn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Nhấn mạnh việc nếu có trường hợp F0 xuất hiện sẽ làm cho Công ty bị đình trệ hoạt động và ảnh hưởng tới các công ty khác trong khu công nghiệp, từ đó sẽ ảnh hưởng rất nặng nề đến việc phòng chống dịch và phát triển kinh tế, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu Công ty Thuốc lá Thăng Long phải tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP, UBND huyện Quốc Oai về việc phòng, chống dịch Covid-19. Rà soát, kiện toàn lại toàn bộ BCĐ phòng, chống Covid-19.

Tin khác đã đăng