VINATABA trao tặng nhà tình nghĩa tại huyện Bắc Ái, Ninh ThuậnTổng Công ty Thuốc Lá Việt Nam - VINATABA phối hợp cùng các Công ty phụ thuộc và các Công ty con của Tổng Công ty đã tổ chức Lễ trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa và thực hiện một số các chương trình an sinh xã hội khác tại huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Trong năm 2014, Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam và các đơn vị như Công ty Thuốc lá Thăng Long, Công ty Thuốc lá Sài Gòn, Công ty Thuốc lá Long An, Công ty Cổ phần Hoà Việt, Công ty Cổ phần Cát Lợi, Công ty TNHH Vinataba – Philip Morris, Công ty Thuốc lá Cửu Long, Công ty Thuốc lá Bến Tre, Công ty Thương mại Miền Nam, Công ty XNK Thuốc lá đã chi tổng kinh phí 5.018 triệu đồng hỗ trợ thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia cho huyện Bắc Ái.

8
Bà Quách Kim Anh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thuốc Lá Việt Nam trao tặng nhà tình nghĩa

Đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam, Bà Quách Kim Anh, Phó Tổng Giám đốc đã trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình là người có công còn khó khăn về nhà ở. Cụ thể: xã Phước Trung 09 hộ, xã Phước Chính 01 hộ, xã Phước Tiến 10 hộ. Với mục tiêu đóng góp vào chính sách an sinh xã hội, thấm nhuần tư tưởng về công tác “đền ơn đáp nghĩa” cũng như tinh thần tương thân tương ái, Tổng công ty và các đơn vị đã rất tự hào góp phần hoàn thành mục tiêu xoá đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa trong những năm vừa qua.

Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đã thực hiện một loạt các chương trình ý nhĩa khác như hỗ trợ kinh phí 250 triệu cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện thực hiện thí điểm, mô hình trồng lúa nước tại thôn Ma Ty, xã Phước Tân. Tổng diện tích tham gia mô hình này là 9.7 ha. Dự án này giúp các hộ nghèo tăng năng suất trồng thông qua các kỹ thuật tiên tiến trong nông nghiệp mà nông dân chưa được tiếp cận. Qua lựa chọn, đã có 22 hộ nghèo và cận nghèo có đất sản xuất ở vùng khai hoang. Sau 2 lớp tập huấn và 4 buổi tập huấn tại đồng ruộng theo phương pháp trực tiếp áp dụng lý thuyết và thực hành, đến nay đã thực hiện xuống giống đạt 100% KH.

Một trong các dự án được Tổng Công ty quan tâm là hỗ trợ 500 triệu cho UBND huyện triển khai xây dựng làng nghề truyền thống tại thôn Suối Rua, xã Phước Tiến. Dự án này sẽ hỗ trợ việc làm cho cộng đồng cư dân tại xã, không những mang tính tập tục truyền thống đặc sắc mà còn mang lại hiệu quả kinh tế, tăng cơ hội thu nhập cho người dân sinh sống tại nông thôn Việt Nam. Làng nghề truyền thống được xây dựng bao gồm nhà xưởng, kho chứa hàng, nhà trưng bày sản phẩm, cũng như thông qua các hợp đồng mua bán thiết bị máy móc để cung cấp máy móc cho làng nghề. Dự kiến sẽ hoàn thành các hoạt động này vào cuối tháng 01/2015.

Ngoài ra, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí 3.468 triệu để xây dựng 01 trạm Y tế chuẩn Quốc gia xã Phước Trung. Hiện nay, khối lượng thực hiện công trình đạt trên 70% giá trị hợp đồng. Ước thực hiện đến tháng 3/2015 công trình sẽ đưa vào khai thác sử dụng. Trạm Y tế này sẽ góp phần thúc đẩy công việc khám chữa bệnh cho người dân trong xã.

Không chỉ thực hiện tốt công tác sản xuất kinh doanh, Tổng công ty thuốc lá Việt Nam luôn coi trọng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chủ động và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng. Tới đây, trong năm 2015, Tổng công ty sẽ tiếp tục các chương trình hoạt động cụ thể nhằm mang lại những lợi ích thiết thực góp phần hoàn thành mục tiêu xóa đói giảm nghèo theo tinh thần Nghị quyết 30a của Chính Phủ./.

Tin khác đã đăng