Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty Thuốc lá Thăng Long năm 2022: Hoàn thành tốt nhiều chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh khó khănBất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nội dung chính mà Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2021 của Công ty đề ra đã được Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Thuốc lá Thăng Long thực hiện có hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Sáng 19/4, Công ty Thuốc lá Thăng Long đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2022. Đến dự Hội nghị có ông Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; Bà Lê Thị Tâm – Trưởng Ban Chính sách pháp luật – Công đoàn Công Thương Việt Nam; Ông Hồ Lê Nghĩa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; Ông Hà Quang Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam… cùng nhiều đồng chí trong Hội đồng thành viên, Ban lãnh đạo, đại diện các Ban của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam.

Ông Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch trao cờ thi đua của Công đoàn Công Thương Việt nam

Báo cáo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Kiên – Thành viên Hội đồng thành viên – Giám đốc Công ty Thuốc lá Thăng Long cho biết, năm 2021, tình hình kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn, kinh tế toàn cầu tiếp tục diễn biến phức tạp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tác động trực tiếp tới kinh tế của đất nước nói chung và của Ngành Thuốc lá nói riêng; Giá cả nguyên phụ liệu tăng, vận chuyển hàng hóa gặp khó khăn, người lao động phải giãn cách, nghỉ làm, phát sinh các chi phí trong phòng chống dịch bệnh, hoạt động xuất khẩu bị động, gián đoạn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh của các Công ty trong Nhóm.
Nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể người lao động đã đồng hành cùng Ban Lãnh đạo Công ty hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao, cũng như các chỉ tiêu trong Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2021 của Công ty đã đề ra. Trong đó, các chỉ tiêu về sản lượng tiêu thụ, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước… của Công ty đều đạt vượt so với Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2021 đã đặt ra và vượt so với cùng kỳ.
Sản lượng tiêu thụ năm 2021 của Công ty mẹ đạt 1.652 triệu bao, vượt 19% so với Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2021; Doanh thu đạt hơn 6.103 tỷ đồng, vượt 12,5% và tăng 9,4% so cùng kỳ năm trước; Nộp ngân sách đạt: 4.015,9 tỷ đồng, vượt 13,14% và tăng 11,25% so cùng kỳ…

Ông Hồ Lê Nghĩa – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam trao bằng khen cho CBCNV Công ty Thuốc lá Thăng Long

Ông Hà Quang Hòa – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam trao bằng khen cho CBCNV Công ty Thuốc lá Thăng Long

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2021, Đảng ủy, Hội đồng Thành viên đã chỉ đạo Ban điều hành Công ty phối hợp với các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đề ra những mục tiêu cụ thể các phong trào thi đua, động viên tập thể cán bộ công nhân viên toàn Công ty từng bước thực hiện tốt các chương trình lớn cũng như những nội dung thi đua của Tổng công ty đã đề ra.
Trong đó, năm 2021, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các Công ty thành viên trong Nhóm Công ty (Thuốc lá Đà Nẵng, Bắc Sơn, Thanh Hóa) và các đơn vị sản xuất thuốc điếu trong và ngoài Tổng công ty (Thuốc lá Sài Gòn, Long An, Bến Tre, Cửu Long…). Thực hiện có hiệu quả công tác gia công sản xuất sợi và thuốc lá bao, đáp ứng đủ sản lượng và chất lượng theo yêu cầu của thị trường.
Công tác tổ chức cán bộ, lao động tiền lương đã được Công ty đặc biệt chú trọng, trong năm đã rà soát quy hoạch , đánh giá, xếp loại, bổ nhiệm cán bộ… theo đúng quy định. Tổ chức tốt công tác đào tạo nâng bậc, chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động được đảm bảo, đặc biệt là đã quan tâm thực hiên các chế độ, chính sách và hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh khi Công ty thực hiện phương án sản xuất “Ba tại chỗ” và “ Một cung đường hai điểm đến”. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2021 đạt trên 20,9 triệu đồng/người/tháng.
Các hoạt động khác của doanh nghiệp như công tác đầu tư, công tác tái cơ cấu, công tác phát triển sản phẩm, xuất khẩu, quản lý chất lượng, quản lý tài chính của doanh nghiệp đều đạt được những kết quả hết sức tích cực.
Đối với công tác an toàn vệ sinh lao đông, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, trong năm qua Công ty cũng đặc biệt chú trọng, thông qua công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, từ đó nâng cao ý thức cho người lao động.
Công ty được các đoàn kiểm tra đánh giá thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, bếp ăn tập thể đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện tốt công tác Bảo hộ lao động. Với những thành tích đã đạt được, nhiều tập thể, cá nhân đã được cấp trên ghi nhận và xét tặng Bằng khen, Giấy khen về thành tích thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ.
Ghi nhận những thành tích mà tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm 2021, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Công ty đã khen thưởng danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 1.479 cá nhân; 211 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. 05 tập thể được công nhận và khen thưởng danh hiệu “Đơn vị Thi đua xuất sắc tiêu biểu”.
Cụ thể, Công ty được Chủ tịch nước khen tặng Huân chương Lao động hạng Nhất về thành tích công tác giai đoạn 2016-2020. Có 1 cá nhân được Chủ tịch nước khen tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
Cùng với đó là khen thưởng đột xuất thành tích thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác tham gia phục vụ hậu cần trong thời gian Công ty thực hiện phương án “Ba tại chỗ” và “Một cung đường hai điểm đến”.
Có thể nói, các nội dung chính mà Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2021 của Công ty đề ra đã được Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên Công ty thực hiện có hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Thay mặt ban lãnh đạo Công ty, Giám đốc Nguyễn Hữu Kiên cảm ơn toàn thể cán bộ, công nhân viên về những nỗ lực, cố gắng, với sự tập trung trách nhiệm cao để Công ty đạt được thành công trong năm qua.
Tuy vậy, qua đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Hội nghị Người lao động năm 2021, Ban Lãnh đạo Công ty đã nghiêm túc kiểm điểm những vấn đề còn tồn tại như: Cần hoàn thiện cơ sở hạ tầng để phục vụ tốt hơn cho sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn nữa cho người lao động, thị phần của các sản phẩm cao cấp của Công ty đã từng bước được cải thiện nhưng chưa đạt kỳ vọng đề ra, hệ thống máy móc, thiết bị cũ cần được đổi mới, nâng cấp…
Với kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2022, Công ty cũng nhìn nhận những thách thức như vấn đề tăng giá nguyên liệu đầu vào, luật thuế bảo vệ môi trường, tem điện tử, tình hình khó khăn về máy móc thiết bị… Do đó, Ban lãnh đạo Công ty đã đề ra những kế hoạch cụ thể, phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch được Tổng công ty giao.
“Ban Lãnh đạo Công ty xác định rõ, năm 2022 đặt ra rất nhiều khó khăn thách thức. Vì vậy, để có thể thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Người lao động Công ty năm 2022, Ban lãnh đạo Công ty mong muốn cán bộ công nhân viên toàn công ty cùng quyết tâm đoàn kết, đồng lòng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra, vì sự phát triển bền vững của Công ty” – Giám đốc Công ty Nguyễn Hữu Kiên bày tỏ.

Trích dẫn Báo Quảng Trị Online

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG TRONG HỘI NGHỊ

Các bài viết  cùng sự kiện:

Tin khác đã đăng