Năng lực hoạt động

Chiến lược thị trường phù hợp

Trong 5 năm trở lại đây, hai sản phẩm chủ lực của Công ty là Thăng Long bao mềm và Thăng Long bao cứng đã có bước tăng trưởng ngoạn mục. Thị phần tổng hợp của 2 sản phẩm này đã hoàn toàn chi phối thị trường phía Bắc và Bắc trung bộ cho những sản phẩm cùng phân khúc. Một trong những yếu tố tạo nên thành công của Thăng Long là việc kết hợp một cách hài hòa giữa chất lượng và giá bán và tổ chức kênh phân phối hợp lý. Với sản phẩm có chất lượng, nhưng giá bán sản phẩm ở mức rất cạnh tranh so với sản phẩm cùng loại thuộc phân khúc trung bình và phổ thông. Sản phẩm Thăng Long đã được tiêu thụ rất mạnh ở khu vực thị trường nông thôn. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Công ty đã có chính sách điều tiết sản phẩm rất phù hợp ở các khu vực thị trường để ngăn ngừa và giảm bớt tình trạng thừa thiếu hàng cục bộ và găm hàng đầu cơ của đại lý cấp 1 và nhà phân phối. Cuối cùng, việc cân đối hài hòa và đảm bảo lợi ích hợp lý giữa Công ty và nhà phân phối đã thúc đẩy các đại lý bán hàng của công ty và đảm bảo một độ bao phủ rộng của sản phẩm trên khắp các thị trường. Theo thống kê của VINATABA, độ bao phủ của các sản phẩm Thăng Long luôn ở mức cao và đứng đầu trong số 10 sản phẩm so sánh ở các thị trường như Hải Phòng, Đông Bắc, và chỉ chịu đứng sau sản phẩm Vinataba High ở thị trường Hà Nội, Đồng bằng sông Hồng và đứng sau sản phầm White Horse ở thị trường Bắc trung bộ.

Sản phẩm đã từng bước khẳng định thương hiệu

Qua nhiều năm lịch sử hình thành và phát triển, các sản phẩm của Thăng Long đã hoàn toàn khẳng định được thương hiệu và vị thế đối với người tiêu dùng ở khu vực phía Bắc và Bắc trung bộ. Trong năm 2014, không nằm ngoài xu thế suy giảm chung của thị trường sản phẩm thuốc lá điếu nhưng thị phần của sản phẩm Thăng Long lại có bước tăng trưởng ngoạn mục. Theo thống kê của VINATABA, tại một số tỉnh phía Bắc và Bắc trung bộ, trong nhóm 10 sản phẩm phổ biến nhất, thị phần của các sản phẩm Thăng Long đã tăng tới 8 điểm phần trăm trong giai đoạn từ tháng 1/2014 đến tháng 1/2015.Hiện tại, thị phần của các sản phẩm Thăng Long ở khu vực thị trường này đã chiếm trên 50%.

Lao động lành nghề, tận tâm

Trong bối cảnh năng lực sản xuất của Công ty hiện không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường, bộ phận sản xuất của Công ty đã phải bố trí sản xuất liên tục 24 giờ một ngày và cả 7 ngày trong tuần. Tuy nhiên, với cường độ lao động cao, nhưng số lao động thâm niên có tay nghề cao vẫn trung thành gắn bó và làm việc tạiCông ty. Tốc độ luân chuyển lao động của Công ty ở mức thấp. Có gia đình có nhiều thế hệ gắn bó với Công ty, chưa từng xảy ra tình trạng đình công, lãn công hay gián đoạn lớn về sản xuất do các nguyên nhân xuất phát từ người lao động.

thanglong_001

Mặc dù hệ thống máy móc dây truyền sản xuất của Công ty còn chưa đồng bộ, một số đã lạc hậu nhưng vẫn được khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố hỏng hóc để duy trì sản xuất liên tục. Công nhân kỹ thuật đứng máy lành nghề vẫn có thể xử lý, tinh chỉnh các máy móc thiết bị để cho ra các sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, quy cách.